Tin tức Trang chủ Tin tức Kinh nghiệm tránh thất lạc hành lý khi đi taxi

Kinh nghiệm tránh thất lạc hành lý khi đi taxi

Du lịch Đà nẵng đi như thế nào, ở khách sạn Đà nẵng nào, chơi ở đâu, ăn món ngon gì?….làm sao để du lịch được nhiều nhất mà vẫn tiết kiệm kinh phí và thời gian? Eros Hotel xin chia sẻ đến quý du khách có dự định đi du lịch Đà Nẵng những kinh nghiệm dưới đây: Kinh nghiệm tránh thất lạc hành lý khi đi taxi.

Theo tôi được biết, tỷ lệ thất lạc hành lý trên xe taxi thường rơi vào khách đi du lịch, mỗi lần thất lạc hành lý, tư trang thường gây nhiều phiền hà cho bạn (chuyến du lịch của bạn không chọn vẹn, thậm chí bạn phải rất mệt nhọc khi phải làm lại các giấy tờ, hoặc bạn phải xử lý thế nào khi không còn các dữ liệu mà lâu nay bạn vẫn thường dùng trong Iphone, Ipad,... và còn nhiều hơn thế)

Tôi xin chia sẽ một số kinh nghiệm nhằm tránh việc thất lạc hành lý như sau

  1. Trước khi xuất quân đi du lịch, trong công đoạn chuẩn bị, bạn nên đưa nội dung nhắc nhở các thành viên trong đoàn tạo ra thói quên kiểm tra hành lý, tư trang cẩn thận khi đi taxi (cung đoạn thanh toán tiền rời khỏi taxi) để tránh thất lạc hành lý, tư trang gây phiền hà
  2. Đến giai đoạn đi taxi, bạn hãy tạo thói quên là phải kiểm tra hành lý cẩn thận khi rời xe và đừng quên nhắc nhở thành viên cùng đoàn kiểm tra hành lý khi rời xe taxi (nhiều người cùng nhau nhắc là quá tốt)
  3. Cố gắng dành 2-3 phút nán lại lấy bill (biên lai) của lái xe (vì trong bill có thông tin quan trọng nhất để tìm nhanh lái xe đã trở mình là số tài) và hãy để bill trong ví của mình cho hết tour du lịch của bạn cho chắc
  4. Hoặc khi ngồi trên xe lúc rãnh rỗi thì bạn nên xin lái xe 1 namecard (trong namecard thường có số di động và tên lái xe) và để namecard vào ví của mình đừng vứt đi nhé.
  5. Nếu bạn có đi nhậu hay đi tiếp khách, bạn nên dặn dò người đi cùng (người mà không uống) chú ý, quản lý các vật dụng tư trang của bạn (hay bạn phải tự tìm cho mình 1 giải pháp thông mình nào khác) chứ lúc say rồi thì chẳng có kinh nghiệm nào mà nhớ được

Ngoài ra bạn cần hiểu thêm 1 số kiến thức hay tình huống sảy ra thất lạc hành lý để bạn có ý thức và trách nhiệm hơn đối với hành lý tư trang của mình:

Nếu bạn thất lạc hành lý và bạn không nhớ (hoặc không biết số tài/ số xe). Bạn chỉ có thể cung cấp cho hãng taxi đó số tiền và lộ trình bạn đi và hãng taxi đó chưa có cài đặt thiết bị định vị GPS thì quá trình tìm kiếm lái xe đó là rất khó khăn và rất nhiều tình huống sẽ không tìm ra, những hãng nào đã cài đặt định vị GPS thì sẽ hổ trợ tìm kiếm dể dàng hơn. 

Do vậy tốt nhất là bạn nên học kinh nghiệm để tránh thất lạc hành lý

Eros Hotel chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ.

Support Online
Hotline: 0902424737 ( Mr Thu)
Yahoo:
 
Skype: Skype Skype

Dịch vụ của chúng tôi